ผลิตกล่องครีม

คราวนี้เราจะมาวิเคราะห์เจาะลึกกับพฤติกรรมธุรกิจออนไลน์และเทรนด์ในภูมิภาคอาเซียน ก่อนที่ผู้ประกอบการจะเริ่ม พิมพ์กล่อง และแพกเกจจิ้งส่งขายสินค้า เพราะอย่างที่เราเกริ่นกันไปเยอะก่อนหน้านี้ว่า ตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้นเป็นตลาดที่ใหญ่ และมีอัตราการเจริญเติบโตสูงที่สุดในโลก การแข่งขันของแบรนด์สินค้าต่างๆ ก็เพิ่มขึ้นแบบทวีคูณด้วยเช่นกัน แต่ที่ไหนมีเม็ดเงินที่นั่นย่อมมีการแข่งขัน ซึ่งถือเป็นเรื่องธรรมดาของธุรกิจอยู่แล้ว ที่สำคัญยิ่งเราสามารถเข้าใจเทรนด์ สภาพสังคม และเศรษฐกิจโดยรวมได้มากเท่าไหร่ โอกาสในการสร้างเม็ดเงินและผลกำไรก็มีมากขึ้นเท่านั้นด้วยเช่นกัน

ภาพรวมตลาดออนไลน์อาเซียนในช่วงปี 2021

โซเชียลมีเดีย (Social Media) ต้องบอกว่าโลกโซเชียลกำลังกลายเป็นช่องทางสำคัญในการขับเคลื่อนแบรนด์ใหม่ ๆ ให้กับผู้ใช้อินเทอร์เน็ตได้ทำความรู้จัก โดยจากการวิจัยพบว่าราวๆ  26% ของผู้ใช้อินเตอร์เน็ตมักจะพบเจอสินค้าและแบรนด์ใหม่ๆ ผ่านโฆษณาโซเชียล

แถมขาช้อปอีกราวๆ 22% มักจะพึ่งพาข้อมูลความคิดเห็นจากชาวเน็ตบนโซเชียลมีเดียอีกด้วย เช่น การรีวิวต่างๆ ดังนั้นหากคุณสร้างผลิตภัณฑ์ที่ดีและตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ดีเยี่ยมแล้ว อย่าลืมสร้างสรรค์แพกเกจจิ้งหรือหาบริษัทที่น่าเชื่อถือในการ พิมพ์กล่อง ให้ดูสวยงามและน่าสนใจด้วย

เพราะบางทีภาพกล่องสินค้าของคุณอาจจะไปโผล่อยู่บนโซเชียลแล้วกลายเป็นไวรัลอันโด่งดังแบบไม่รู้ตัวก็ได้

 

Ecommerce Platform ต้องบอกว่าสำหรับขาช้อปชาวไทยนั้นมักจะคุ้นเคยดีกับแพลตฟอร์มที่ขยันส่งโปรน่าช้อปมาให้อย่าง Shopee และ Lazada ซึ่งอย่าง Shopee เองแม้จะเพิ่งก่อตั้งมาแค่ 6 ปี และเป็นที่สองรองจาก Lazada แต่ก็พัฒนาตีตื้นขึ้นมาได้ด้วยการเน้นในเรื่องคุณภาพของแอพพลิเคชั่นที่ใช้กับโทรศัพท์มือถือได้ง่ายมาก ถือเป็นการช่วยดึงดูดลูกค้าออนไลน์และออฟไลน์ให้หันมาช้อปปิ้งผ่านมือถือกันมากยิ่งขึ้น ส่วน Lazada เองนั้นปัจจุบันต้องถือว่าครองอันดับ 1 ในอาเซียน โดย Lazada นั้นใช้กันในหลายประเทศเช่น อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม โดยมีผู้ค้าออนไลน์มากกว่า 155,000 ราย รวมถึงแบรนด์สินค้ากว่า 3,000 แบรนด์ที่ให้บริการแก่ลูกค้ามากถึง 560 ล้านคนในภูมิภาค หากคุณเริ่มขายสินค้าผ่านแพลตฟอร์มเหล่านี้ ควร พิมพ์กล่อง คุณภาพดีเพื่อสร้างความแตกต่าง และสร้าง Brand Awareness ให้แก่ธุรกิจของตนเอง

EcommerceSocial Platform พวกเรามักจะคุ้นกับ Ecommerce หรือ Marketplace แพลตฟอร์มที่เป็นแอพพลิเคชั่นหรือเว็บไซต์อย่าง Lazada หรือ Shopee กันอยู่บ้าง แต่หากเอ่ยถึงแพลตฟอร์มใหม่ๆ จากสายโซเชียลหลายคนก็อาจจะยังงงๆ กันอยู่ว่ามีด้วยหรือ? แต่จากการพัฒนาฟีเจอร์อีคอมเมิร์ซที่เกิดขึ้นกับโซเชียลชื่อดังอย่างเช่น Facebook ได้เปิดตัว Shop และมี Facebook Marketplace มาก่อนหน้านี้แล้ว จะทำให้ขาช้อปสะดวกและเข้าถึงการซื้อขายได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมเสียด้วยซ้ำ ด้วยเหตุนี้ทั้งนักการตลาดและเจ้าของธุรกิจจะต้องเรียนรู้และเข้าใจว่ากำลังเกิดการเปลี่ยนแปลงจากเทคโนโลยีอย่างแน่นอน ดังนั้นคุณควรเริ่มที่จะเรียนรู้เทรนด์ใหม่ๆ เหล่านี้เพื่อพัฒนากลยุทธ์การขายให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น

Social Commerce และ Digital Payment ในที่สุดก็ถึงเวลาแล้วที่การซื้อขายบนโซเชียลมีเดียจะเป็นจริงและง่ายขึ้นสำหรับผู้บริโภค ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าขาช้อปชาวไทยนำร่องในเรื่องนี้มานานอยู่แล้ว โดยเฉพาะการซื้อสินค้าผ่านไลน์หรือระบบ Messenger ซึ่งขาช้อปชาวไทยก็มักจะนิยมใช้การโอนเงินผ่านแอพธนาคารหรือใช้บริการเก็บเงินแบบปลายทาง ถึงแม้ว่าในปัจจุบันทั้งไลน์หรือ Messenger เองจะมีบริการเก็บเงินในระบบของตัวเอง แต่ก็อาจจะยังไม่ฮิตเท่ากับการชำระเงินในรูปแบบเดิมๆ ส่วนประเทศในอาเซียนประเทศอื่นอย่างสิงคโปร์ ก็ได้พัฒนาการชำระเงินแบบ Cashless โดยมีการส่งเสริมให้ผู้ประกอบการใช้ระบบนี้เป็นพิเศษอีกด้วย ส่วนในอินโดนีเซียนั้นราวๆ 55 % ของนักช้อปออนไลน์นั้นเริ่มหันมาใช้บริการกระเป๋าเงินดิจิทัลเช่น GoPay, Ovo และ Dana ที่ได้รับการสนับสนุนทางการเงินของ Ant ทำให้การช้อปปิ้งเป็นไปอย่างง่ายดายยิ่งขึ้น

การคาดการณ์ทิศทางตลาดออนไลน์ในอนาคต

  • Google และ Temasek คาดการณ์ว่าประเทศอาเซียนใน 6 อันดับแรก จะมีปริมาณการซื้อขายออนไลน์สูงถึงเกือบ 1 ใน 4 ล้านล้านดอลลาร์ภายในปี 2566 ซึ่ง 6 ประเทศนี้ ได้แก่ อินโดนีเซีย ไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม
  • จากการศึกษาวิจัยในปี 2019 ของ Facebook และ Bain & Company ซึ่งเป็นบริษัทคอนซัลท์ระดับโลก พบว่าผู้บริโภคในอาเซียนจะใช้จ่ายในการช้อปปิ้งออนไลน์เพิ่มขึ้น 3 เท่าในปี 2568
  • จากการสำรวจพบว่าในปี 2561 ผู้บริโภคใช้จ่ายเงินในการช้อปปิ้งออนไลน์ราวๆ 125 ดอลลาร์ แต่คาดว่าตัวเลขในการช้อปปิ้งจะมีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นถึง 390 ดอลลาร์สหรัฐในปี 2568
  • คาดการณ์กันไว้ว่าในปี 2568 จะมีประชาการเพิ่มขึ้นถึง 310 ล้านคน จากในปี 2561 ที่มีประชากรราวๆ 250 ล้านคน และเมื่อถึงเวลานั้นการเข้าถึงของอินเตอร์เน็ตก็จะมีมากขึ้น พร้อมกับเทคโนโลยีที่พัฒนาอย่างรวดเร็ว ดังนั้นมูลค่าตลาดออนไลน์เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

 

จากกระแสการเติบโตของตลาดออนไลน์ในอาเซียน ท่านผู้ประกอบการคงได้เห็นแล้วว่า ไม่ว่ากระแสกดดันจากปัจจัยภายนอกจะมีมากขนาดไหน แต่การดำเนินธุรกิจให้เติบโตย่อมเป็นไปได้ หากเรามองหาช่องทางใหม่ๆ มารองรับ

โรงงาน ผลิตกล่อง และแพกเกจจิ้ง Infinity Printing จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างธุรกิจ 

จากประสบการณ์อันยาวนานกว่า 20 ปี ของเราพร้อมกับทีมงานและเทคโนโลยีที่เรามีการพัฒนาอยู่เสมอ ทำให้คุณมั่นใจได้ว่างานทุกชิ้นที่ส่งถึงมือลูกค้ามีคุณภาพสูงอย่างแน่นอน

 

Reference:

https://www.tmogroup.asia/mustknowsoutheastasiaonlinemarketplaces/

https://wearesocial.com/sg/blog/2020/09/statsroundupecommerceinasiarideshighonthepandemicwave

https://theaseanpost.com/article/fastchangingecommercetrendspandemic

https://e27.co/3toptrendstoimpactecommercestartupsinaseanin202120210119/

 

เช็คราคาฟรี

ไม่มีค่าใช้จ่าย

ให้คำปรึกษาฟรี

"ที่สำคัญแอดมินใจดี ไม่เหวี่ยงแน่นอนคะ"

 

 

OUR-REVIEW INFINITY
PRINT-STEP INFINITY

FAQ คำถามที่พบบ่อย

รับผลิตกล่องขนาดกี่แกรมบ้างคะ

ที่บริษัทเรารับผลิตกล่องจะมีขนาดแกรมต่อไปนี้คะ 120แกรม 160แกรม 210แกรม 250แกรม 300แกรม 350 แกรม

โรงงาน บริษัทอยู่ที่ไหนคะ

บริษัทเรา ตั้งอยู่ที่ โครงการเอกสิน แฟคตอรี่ รังสิต-นครนายก คลอง11 คะลูกค้า

งานกล่อง ใช้เวลาผลิตนานมั้ยคะ

สวัสดีค่ะ ปกติใช้เวลา พิมพ์งาน 7-14 วันทำการคะ

งานกล่องพิมพ์ด้วยระบบออฟเซ็ท หรือระบบดิจิตอล

งานกล่องพิมพ์ ออฟเซ็ทค่ะคุณลูกค้า

สามารถขึ้น mock up มาดูได้ไหมครับ

ได้ค่ะคุณลูกค้า เป็นดิจิตอลปรูฟค่ะ

รับทำสติ๊กเกอร์ด้วยมั้ยคะ ใช้เวลาพิมพ์กี่วันคะ

งานสติกเกอร์รับทำค่ะ ใช้ระยะเวลาพิมพ์งานไม่เกิน 7 วันทำการคะ

สติ๊กเกอร์มีแบบไหนบ้างค่ะ

งานสติ๊กเกอร์มี กระดาษ /pp/pvc ค่ะ

สติ๊กเกอร์ PP กับ PVC ต่างกันยังไงคะ

สวัสดีค่ะคุณลูกค้า PP ใช้ระบบพิมพ์แบบออฟเซ็ท และ PVC ใช้ระบบพิมพ์แบบอิงเจ็ท จะต่างกันที่คุณภาพเนื้องานและสีค่ะ หากต้องการตรงตามไฟล์งาน ระบบพิมพ์ออฟเซ็ทจะให้งานพิมพ์ที่ดีกว่าค่ะ

รับทำกล่องกระดาษลูกฟูกไหมคะ

 กล่องกระดาษลูกฟูก ที่โรงงานยังไม่ได้เปิดรับทำ แต่จะเปิดให้บริการในเร็วๆนี้คะ

รับทำงานกล่องกระดาษแข็งกล่องจั่วปังไหมคะ

กล่องจั่วปัง ณ ตอนนี้ยังไม่ได้รับผลิตคะ แต่ในเร็วๆนี้มีแน่นอนคะ

รับผลิตกล่องบรรจุพัสดุไหมครับ

 กล่องพัสดุยังไม่ได้เปิดรับผลิตคะ กำลังจะเปิดให้บริการในเร็วๆนี้คะ

งานกล่องเคลือบด้านกับเคลือบเงา ต่างกันยังไงคะ

งานกล่องเคลือบด้านผิวกล่องจะด้านเหมาะกับงานกล่องที่ต้องการความพรีเมี่ยมคะราคาจะสูงกว่างานเคลือบเงา

ส่วนงานกล่องเคลือบเงาผิวกล่องจะมีความเงาเหมาะสำหรับงานที่ต้องการความโดดเด่นคะ

งานกล่องใช้กระดาษอะไรผลิตครับ

ทางบริษัทเรา งานกล่องใช้กระดาษอาร์ตการ์ดในการผลิตทุกใบคะ

งานกล่องรับน้ำหนัก 1 กิโลกรัมได้ไหมคะ

งานกล่องอาร์ตการ์ดจะรับน้ำหนักได้ไม่เกิน 500 กรัมคะ ถ้าต้องการ 1กิโลขึ้นไป ต้องเป็นงานอาร์ตการ์ต ปะกบลูกฟูกคะ

กล่องสบู่ขั้นต่ำราคาเท่าไรครับผม

รับพิมกล่อง ขั้นต่ำ 500 ใบ ต่อแบบคะ สั่งแบบละ 1,000 ใบออกแบบฟรีค่ะ ถ้าพิมพ์พร้อมกันคิด 1,000 ใบใละ 12฿ ออกแบบฟรีคะ

รับทำถุงกระดาษมั้ยค่ะ

 ถุงกระดาษยังไม่ได้เปิดรับทำคะ เร็วๆนี้มีให้บริการคะ

บริษัทเราอยากทราบว่าทางบริษัทคุณสามารถพิมพ์งานลงบนกระดาษสาได้หรือไม่ค่ะ

ทางเราไม่สามารถพิมพ์งานลงบนกระดาษสาได้คะ ต้องขออภัยลูกค้าด้วยคะ

อยากทราบราคากล่องต้องส่งข้อมูลอะไรให้บ้างครับ

คุณลูกค้าส่งรูปตัวอย่างกล่อง และวัดขนาดกล่องโดย แจ้งขนาดด้านกว้าง x ด้านสูง xด้านลึกของกล่อง โดยมีหน่วยเป็น cm ทางเราจะไปคำนวนคอร์ส การผลิตให้คะ

ถ้าจะผลิตกล่องขวดเซรั่มต้องทำยังไงบ้างคะ

คุณลูกค้า ขั้นตอนแรกรบกวนคุณลูกค้าส่งรูปตัวอย่างขวดให้เราเช็ค วัดขนาดขวดเซรั่ม โดยแจ้งขนาดเส้นผ่านสูนย์กลางของขวด(กรณีเป็นขวดวงกลม) x ความสูงของขวด โดยมีหน่วยเป็น cm ให้เราทราบค่ะ

เรทราคาสติ๊กเกอร์ PVC อยู่ที่เท่าไหร่ครับ

ขนาดสติ๊กเกอร์ 1-5 ตารางเมตร ราคา 550 บาท/ตารางเมตรยังไม่รวมVAT คะ

รับทำขั้นต่ำกี่กล่อง ราคาประมาณเท่าไหร่คะ

เรารับพิมพ์กล่อง ขั้นต่ำ 500 ใบ ต่อแบบค่ะ ราคาจะคิดตามขนาดกล่องและแบบที่ลูกค้าต้องการค่ะ

รับทำกล่องสบู่กระดาษคราฟพิมพ์ลายไหมค่ะ

กล่องกระดาษคราฟพิมพ์ลายยังไม่ได้รับทำ เร็วๆนี้มีให้บริการคะ

เราเป็นโรงพิมพ์รุ่นใหม่ไฟแรง มีบุคคลากรมืออาชีพ ที่มีประสบการณ์ด้านการพิมพ์ กว่า 20 ปี มีเครื่องจักรอันทันสมัย ตามมาตรฐานสากล ให้บริการแบบครบวงจร จบงานได้อย่างรวดเร็ว มุ่งเน้นการบริการที่มีคุณภาพ เพื่อความพึงพอใจของลูกค้า

ติดตามเราได้ที่นี่(กดที่ภาพ)

instagram infinityprinitng icon