ผลิตกล่องครีม

         หลายคนบอกว่าเผลอแป๊ปเดียวเวลาผ่านไปไวมากเลย เด็กในวันนั้นก็กลายเป็นผู้ใหญ่ในวันนี้กันมากมาย ซึ่งช่วงวัยที่เรากำลังจะพูดถึงวันนี้คือ กลุ่มผู้บริโภครุ่นใหม่นั่นเอง ดังนั้นหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ทำธุรกิจและกำลังจะทำกล่องหรือบรรจุภัณฑ์ รวมถึงมองหาโรงงานที่รับ ทำกล่อง ให้ตอบโจทย์กับกลุ่มลูกค้าในวัยนี้ ต้องห้ามพลาดข้อมูลเหล่านี้เป็นอันขาด ส่วนใครที่ยังสงสัยว่าแต่ละวัยนั้นแตกต่างกันอย่างไร ลองดูข้อมูลเหล่านี้ได้เลยค่ะ

            Millennials (เกิดปี 19811996) กลุ่มผู้บริโภคในวัยนี้เป็นกลุ่มที่เติบโตมากับเทคโนโลยี โดย 73% นั้นติดโซเชียลมีเดียเป็นอย่างมาก แต่ยิ่งพวกเขาเชื่อมต่อกับโลกออนไลน์มากเท่าไหร่ พวกเขาก็รู้สึกโดดเดี่ยวมากขึ้นเท่านั้น การทำการตลาดในกลุ่มนี้จึงเน้นพุ่งตรงไปยังตัวผู้รับสาสน์เลยหรือ Direct-to-Consumer (D2C) นั่นเอง ผู้ประกอบการมักจะเลือกใช้โซเชียลมีเดียที่หลากหลายอย่างเช่น Instagram หรือ Tiktok เพื่อโปรโมตผลิตภัณฑ์และบริการของตน

กลุ่มคนเจน Milleninal นั้นมักจะมีไลฟ์สไตล์ที่ดูดี มีทั้งหรูหราและแบบน้อยแต่มากอย่างมินิมัล (Minimal) ที่สำคัญพวกเขามักจะถ่ายรูปคู่กับสินค้าหรือร้านอาหารที่กำลังเป็นที่นิยม และนำไปโพสต์ต่อบนโซเชียล

โดยจากสถิติพบว่า 77% ของชาวมิลเลนเนียลมักจะซื้อเครื่องดื่มและโพสต์บนโซเชียลทุกสัปดาห์ ซึ่งส่งผลให้ร้านกาแฟ ร้านชาไข่มุก หรือร้านคาเฟ่สวยๆ มักจะได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้คนวัยนี้ยังติดกับการใช้ปรัชญาชีวิตแบบที่เรียกว่าสโลว์ไลฟ์ (Slow Life) ที่มักจะส่งผลต่อการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่เรียบง่ายแต่มีคุณภาพ และมีความยั่งยืน หรือพิจารณาการซื้อของจากแบรนด์ที่สามารถสร้างความไว้วางใจ โดยการแสดงความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

           คำแนะนำสำหรับผู้ประกอบการ: เนื่องจากคนเจนนี้นั้นให้ความสำคัญกับชีวิตแบบเรียบง่ายแต่ดูดีหรือ Slow Life การ ทำกล่อง บรรจุภัณฑ์ก็ควรจะเลือกใช้สีและดีไซน์ที่ดูเรียบสบายตาแต่มีคุณภาพ ในขณะเดียวกันก็สามารถนำไปถ่ายรูปออกสื่อโซเชียลได้อย่างสวยงามตามแนวทางของคนวัยนี้ นอกจากนี้ควรมองหาโรงงานรับ ทำกล่อง ที่สามารถทำกล่องได้มีคุณภาพสูง เพื่อให้ตรงดังตามความต้องการของคนเจน Millennium อีกด้วย

          Gen Z (เกิดปี 19972012) เจน Z นั้นเกิดมาอยู่ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับความไม่แน่นอนในสถานการณ์ต่างๆ ของโลก เนื่องจากปัญหาที่ค้างคาในอดีตส่งผลกระทบถึงชีวิตปัจจุบัน

โดยเฉพาะปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมและโรคระบาด ดังนั้นคนในเจนนี้จึงมีความวิตกกังวลสูง ซึ่งผลลัพธ์ก็คือ คนรุ่นนี้ต้องการข้อเท็จจริงและความโปร่งใส นอกจากนี้จากการสำรวจโดย Cone Communications พบว่า 94% ของ เจน Z นั้นคิดว่าสังคมควรจัดการกับปัญหาสังคมและสิ่งแวดล้อม

ซึ่งคนเจน Z ให้ความสำคัญเรื่องสิ่งแวดล้อมสูงกว่าคนในยุค Millennials ที่ให้ความสนใจในเรื่องนี้ 87% ส่วนในแง่ไลฟ์สไตล์และความชอบนั้นคน Gen Z มักจะมีความรู้สึกอยากย้อนเวลากลับไปในยุคอดีตเพื่อหนีจากปัญหาในปัจจุบัน

ดังนั้นธุรกิจหลายประเภทโดยเฉพาะสื่อบันเทิงได้นำแนวคิดของ Nostalgia Effect มาเป็นธีมสำหรับคนยุคนี้ มีการนำภาพยนตร์หรือซีรี่ส์ในยุคเก่า รวมถึงมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์ในยุคอนาล็อก เช่น แผ่นเสียง เทปคาสเซ็ต กล้องฟิล์ม กลับมาผลิตใหม่ จนฮิตติดกระแสอีกครั้ง นอกจากนี้สิ่งที่สำคัญคือ คนเจนเนอเรชั่นนี้กำลังจะกลายเป็นผู้บริโภคที่มีกำลังในการซื้อถึง 40% ของผู้บริโภคทั้งหมดเลยทีเดียว

         คำแนะนำสำหรับผู้ประกอบการ: ด้วยความห่วงใยต่อสภาพสิ่งแวดล้อม ทำให้คนรุ่นใหม่ในยุคเจน Z นั้นค่อนข้างให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อหรือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ ซึ่งในที่นี้ยังรวมไปถึงกล่องบรรจุภัณฑ์อีกด้วย ดังนั้นผู้ประกอบการควรเลือก ทำกล่อง ที่สามารถรีไซเคิลได้

ในขณะเดียวกันก็สามารถชูประเด็นในเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อมให้ลูกค้าได้ตระหนักถึงความใส่ใจของผู้ผลิต

ในแง่ของดีไซน์ก็อาจจะลองออกแบบในแนวย้อนยุคตามแบบฉบับที่ชาวเจน Z ให้ความสนใจอยู่ ดังนั้นแนะนำให้ลองคุยกับโรงงาน ทำกล่อง ที่มีประสบการณ์สูงและเชี่ยวชาญในการผลิตและดีไซน์ในหลายๆ แนวทางจะดีที่สุด

           ทำกล่อง ให้โดนใจกับคนทั้ง 2 เจน

จากข้อมูลทั้งการวิจัยและการสำรวจตลาดจะเห็นว่าคนในทั้ง 2 เจนเนอเรชั่นนั้นถือเป็นแรงกำลังที่สำคัญสำหรับการจับจ่ายใช้สอยในยุคนี้ ดังนั้นผู้ประกอบการควรหาหมัดเด็ดในการพิชิตใจกลุ่มลูกค้าเหล่านี้โดยเฉพาะ ซึ่งในมุมที่แตกต่างระหว่างคน 2 เจนเนอเรชั่น ก็ยังมีมุมที่คล้ายกันอยู่ในก็คือ

เรื่องของสิ่งแวดล้อม ดังนั้นการที่จะทำกล่องแพกเกจจิ้งให้เหมาะกับคนในช่วงวัยเหล่านี้ สิ่งที่ควรใส่ใจเลยคือ วัสดุที่ตอบโจทย์ในแง่ของความใส่ใจและความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม

อย่าลืมเสริมในด้านความดูดีมีคุณภาพเข้าไปด้วย ซึ่งจะสอดคล้องกับข้อมูลจากบริษัท McKinsey & Company ที่แสดงความเห็นว่า ผู้บริโภคยุคใหม่นั้นยึดมั่นในการค้นหาความจริง ด้วยการเข้าถึงข้อมูลที่มากขึ้น

นอกจากนี้จากข้อมูลของ Forbes ยังพบว่า 66% ของผู้บริโภครุ่นใหม่ยังชอบซื้อสินค้าจากผู้ประกอบการที่ขายสินค้าคุณภาพสูง เมื่อเทียบกับสินค้าคุณภาพระดับกลางถึงล่าง ด้วยวิธีนี้ผู้บริโภคใน 2 เจนนี้จะรู้สึกว่าได้รับมูลค่ามากขึ้นจากผลิตภัณฑ์ที่ตัวเองเลือกใช้ และยังช่วยเสริมสร้างความรู้สึกถึงความรับผิดชอบสังคมและสิ่งแวดล้อมได้เป็นอย่างดี

กล่องCurlivC-vit1

          ข้อคิดสำหรับผู้ประกอบการ: จะเห็นได้ว่าเราจะเจอ Keyword ซ้ำๆ กันสำหรับผู้บริโภคยุคใหม่ ซึ่งนั่นก็คือ สิ่งแวดล้อม ความโปร่งใส และคุณภาพ ดังนั้นหากคุณกำลังประกอบธุรกิจที่มีกลุ่มลูกค้าอยู่ในช่วงวัยนี้ การจะหาโรงงานรับทำกล่องก็ควรจะเลือกโรงงานที่สามารถทำกล่องที่มีคุณภาพสูงได้ นอกจากนั้นต้องสามารถตอบโจทย์ในด้านการผลิตและวัตถุดิบที่สอดคล้องกับการดูแลสิ่งแวดล้อมได้ในขณะเดียวกันอีกด้วย

 

Reference:

https://www.billerudkorsnas.com/managed-packaging/knowledge-center/articles/engage-generation-z-packaging

https://sphereagency.com/articles/generations-insight-for-marketers-in-2021/

https://www.bizjournals.com/bizwomen/news/latest-news/2020/01/gen-buymillennials-projected-to-spend-1-4-trillion.html?page=all

https://evergreenpackaging.com/wp-content/uploads/19-EVP-0129-2020-Trends-Static-Infographic-1-24.pdf

 

เช็คราคาฟรี

ไม่มีค่าใช้จ่าย

ให้คำปรึกษาฟรี

"ที่สำคัญแอดมินใจดี ไม่เหวี่ยงแน่นอนคะ"

 

 

OUR-REVIEW INFINITY
PRINT-STEP INFINITY

FAQ คำถามที่พบบ่อย

รับผลิตกล่องขนาดกี่แกรมบ้างคะ

ที่บริษัทเรารับผลิตกล่องจะมีขนาดแกรมต่อไปนี้คะ 120แกรม 160แกรม 210แกรม 250แกรม 300แกรม 350 แกรม

โรงงาน บริษัทอยู่ที่ไหนคะ

บริษัทเรา ตั้งอยู่ที่ โครงการเอกสิน แฟคตอรี่ รังสิต-นครนายก คลอง11 คะลูกค้า

งานกล่อง ใช้เวลาผลิตนานมั้ยคะ

สวัสดีค่ะ ปกติใช้เวลา พิมพ์งาน 7-14 วันทำการคะ

งานกล่องพิมพ์ด้วยระบบออฟเซ็ท หรือระบบดิจิตอล

งานกล่องพิมพ์ ออฟเซ็ทค่ะคุณลูกค้า

สามารถขึ้น mock up มาดูได้ไหมครับ

ได้ค่ะคุณลูกค้า เป็นดิจิตอลปรูฟค่ะ

รับทำสติ๊กเกอร์ด้วยมั้ยคะ ใช้เวลาพิมพ์กี่วันคะ

งานสติกเกอร์รับทำค่ะ ใช้ระยะเวลาพิมพ์งานไม่เกิน 7 วันทำการคะ

สติ๊กเกอร์มีแบบไหนบ้างค่ะ

งานสติ๊กเกอร์มี กระดาษ /pp/pvc ค่ะ

สติ๊กเกอร์ PP กับ PVC ต่างกันยังไงคะ

สวัสดีค่ะคุณลูกค้า PP ใช้ระบบพิมพ์แบบออฟเซ็ท และ PVC ใช้ระบบพิมพ์แบบอิงเจ็ท จะต่างกันที่คุณภาพเนื้องานและสีค่ะ หากต้องการตรงตามไฟล์งาน ระบบพิมพ์ออฟเซ็ทจะให้งานพิมพ์ที่ดีกว่าค่ะ

รับทำกล่องกระดาษลูกฟูกไหมคะ

 กล่องกระดาษลูกฟูก ที่โรงงานยังไม่ได้เปิดรับทำ แต่จะเปิดให้บริการในเร็วๆนี้คะ

รับทำงานกล่องกระดาษแข็งกล่องจั่วปังไหมคะ

กล่องจั่วปัง ณ ตอนนี้ยังไม่ได้รับผลิตคะ แต่ในเร็วๆนี้มีแน่นอนคะ

รับผลิตกล่องบรรจุพัสดุไหมครับ

 กล่องพัสดุยังไม่ได้เปิดรับผลิตคะ กำลังจะเปิดให้บริการในเร็วๆนี้คะ

งานกล่องเคลือบด้านกับเคลือบเงา ต่างกันยังไงคะ

งานกล่องเคลือบด้านผิวกล่องจะด้านเหมาะกับงานกล่องที่ต้องการความพรีเมี่ยมคะราคาจะสูงกว่างานเคลือบเงา

ส่วนงานกล่องเคลือบเงาผิวกล่องจะมีความเงาเหมาะสำหรับงานที่ต้องการความโดดเด่นคะ

งานกล่องใช้กระดาษอะไรผลิตครับ

ทางบริษัทเรา งานกล่องใช้กระดาษอาร์ตการ์ดในการผลิตทุกใบคะ

งานกล่องรับน้ำหนัก 1 กิโลกรัมได้ไหมคะ

งานกล่องอาร์ตการ์ดจะรับน้ำหนักได้ไม่เกิน 500 กรัมคะ ถ้าต้องการ 1กิโลขึ้นไป ต้องเป็นงานอาร์ตการ์ต ปะกบลูกฟูกคะ

กล่องสบู่ขั้นต่ำราคาเท่าไรครับผม

รับพิมกล่อง ขั้นต่ำ 500 ใบ ต่อแบบคะ สั่งแบบละ 1,000 ใบออกแบบฟรีค่ะ ถ้าพิมพ์พร้อมกันคิด 1,000 ใบใละ 12฿ ออกแบบฟรีคะ

รับทำถุงกระดาษมั้ยค่ะ

 ถุงกระดาษยังไม่ได้เปิดรับทำคะ เร็วๆนี้มีให้บริการคะ

บริษัทเราอยากทราบว่าทางบริษัทคุณสามารถพิมพ์งานลงบนกระดาษสาได้หรือไม่ค่ะ

ทางเราไม่สามารถพิมพ์งานลงบนกระดาษสาได้คะ ต้องขออภัยลูกค้าด้วยคะ

อยากทราบราคากล่องต้องส่งข้อมูลอะไรให้บ้างครับ

คุณลูกค้าส่งรูปตัวอย่างกล่อง และวัดขนาดกล่องโดย แจ้งขนาดด้านกว้าง x ด้านสูง xด้านลึกของกล่อง โดยมีหน่วยเป็น cm ทางเราจะไปคำนวนคอร์ส การผลิตให้คะ

ถ้าจะผลิตกล่องขวดเซรั่มต้องทำยังไงบ้างคะ

คุณลูกค้า ขั้นตอนแรกรบกวนคุณลูกค้าส่งรูปตัวอย่างขวดให้เราเช็ค วัดขนาดขวดเซรั่ม โดยแจ้งขนาดเส้นผ่านสูนย์กลางของขวด(กรณีเป็นขวดวงกลม) x ความสูงของขวด โดยมีหน่วยเป็น cm ให้เราทราบค่ะ

เรทราคาสติ๊กเกอร์ PVC อยู่ที่เท่าไหร่ครับ

ขนาดสติ๊กเกอร์ 1-5 ตารางเมตร ราคา 550 บาท/ตารางเมตรยังไม่รวมVAT คะ

รับทำขั้นต่ำกี่กล่อง ราคาประมาณเท่าไหร่คะ

เรารับพิมพ์กล่อง ขั้นต่ำ 500 ใบ ต่อแบบค่ะ ราคาจะคิดตามขนาดกล่องและแบบที่ลูกค้าต้องการค่ะ

รับทำกล่องสบู่กระดาษคราฟพิมพ์ลายไหมค่ะ

กล่องกระดาษคราฟพิมพ์ลายยังไม่ได้รับทำ เร็วๆนี้มีให้บริการคะ

เราเป็นโรงพิมพ์รุ่นใหม่ไฟแรง มีบุคคลากรมืออาชีพ ที่มีประสบการณ์ด้านการพิมพ์ กว่า 20 ปี มีเครื่องจักรอันทันสมัย ตามมาตรฐานสากล ให้บริการแบบครบวงจร จบงานได้อย่างรวดเร็ว มุ่งเน้นการบริการที่มีคุณภาพ เพื่อความพึงพอใจของลูกค้า

ติดตามเราได้ที่นี่(กดที่ภาพ)

instagram infinityprinitng icon