ผลิตกล่องครีม

        จะ พิมพ์กล่อง หรือเลือกโรงงานทำกล่องอย่างไรให้ขายดี จะมีผลต่อการสร้างแบรนด์ด้วยเหรอ? ถ้าผู้ประกอบการท่านใดยังไม่มั่นใจ แนะนำให้เตรียมหาข้อมูลและศึกษาเพิ่มเติมในเรื่องนี้เนื่องจากเป็นกลยุทธ์ที่สำคัญอย่างมาก

เพราะต้องอย่าลืมว่าเรากำลังอยู่ในยุคที่ทุกคนสามารถสร้างแบรนด์เองได้ ดังนั้นการเลือกแพกเกจจิ้ง หรือการพิมพ์กล่องจากโรงงาน ผลิตกล่อง ที่มีประสิทธิภาพ ก็ถือว่าเป็นการทำการตลาดและเพิ่มโอกาสในการปั้นแบรนด์ของตัวเองเป็นอย่างดีทีเดียว

neweve 3

ผลิตกล่อง บรรจุภัณฑ์สร้างประสบการณ์ที่น่าประทับใจให้แก่ลูกค้า

        เมื่อกล่องใส่ของต่างๆ ที่เราเห็น ไม่ได้มีดีแค่ความเป็นบรรจุภัณฑ์ แต่การเลือกใช้กล่องที่เหมาะกับสินค้าและแบรนด์ รวมถึงการ พิมพ์กล่อง และออกแบบดีไซน์นั้นก็สามารถเสริมพลังแบรนด์ได้มากมาย ซึ่งลองพิจารณาจากตัวเลขสถิติผู้บริโภคออนไลน์ของไทยที่สูงไม่แพ้ชาติใดในโลกมาประกอบกับการเลือกกล่องบรรจุภัณฑ์ตามข้อมูลสถิติทางด้านล่าง

  • ประเทศไทยเป็นอันดับ 2 ของโลก ที่มีการช้อปปิ้งออนไลน์ผ่านมือถือมากที่สุดราวๆ 71% ซึ่งเราเป็นรองอยู่แค่ประเทศอินโดนีเซียที่มีการช้อปออนไลน์สูงถึง 79%
  • ประเทศไทยติดอันดับที่ 9 ของโลก ที่มีอัตราส่วนในการช้อปปิ้งออนไลน์เมื่อเทียบกับการซื้อขายโดยรวม โดยมีจำนวนนักช้อปชาวไทยมากถึง 37.5 ล้านคน ซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นตลอดทุกปี
  • ขาช้อปชาวไทยช้อปปิ้งเฉลี่ย 1,096 บาท ต่อครั้ง (Average basket size) แถมมีแนวโน้มที่ตัวเลขจะสูงขึ้นตลอดเวลา

เปลี่ยนจุดอ่อนให้เป็นจุดแข็ง

        การไม่มีหน้าร้านอาจจะเป็นจุดอ่อนของการขายของออนไลน์ เพราะลูกค้าสามารถเข้าถึงเราได้ยากกว่าปกติ อาจจะถือว่าเป็นข้อด้อยทางกายภาพ เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่มักจะนึกถึงประสบการณ์ตรงในการสัมผัสและจับต้องสินค้าเป็นหลัก นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมผู้ประกอบการควรให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับแพกเกจจิ้ง การออกแบบดีไซน์ และการ พิมพ์กล่อง

กล่องแพคเกจ แบบไหนที่เหมาะกับลูกค้าออนไลน์

        จากการสำรวจล่าสุดจาก Dotcom Distribution รายงานว่า 40% ของผู้บริโภคที่ช้อปปิ้งทางออนไลน์นั้น มักจะเลือกซื้อสินค้าซ้ำจากผู้ขายออนไลน์ที่มีแพกเกจหรือบรรจุภัณฑ์ระดับพรีเมียม การสำรวจตัวเดียวกันนี้ยังพบว่าการผลิตกล่องแบบพรีเมี่ยมทำให้ลูกค้ารู้สึกประทับใจเพราะรู้สึกได้ถึงความหรูหรา และลูกค้ามักจะตื่นเต้นทุกครั้งในช่วงที่รอการจัดส่งสินค้า

        ต้องบอกว่ามีหลากหลายแบรนด์ที่ใช้กลยุทธ์ในการเลือกแพกเกจจิ้งและการพิมพ์กล่องคุณภาพสูง ผ่านโรงงานพิมพ์กล่องที่ผลิตกล่องออกมาอย่างประณีต จนกลายเป็นส่วนเสริมของแบรนด์ที่ทำให้ลูกค้าติดหนึบ โดยมีเคสตัวอย่างที่น่าสนใจให้คนที่กำลังทำธุรกิจลองศึกษาดูดังนี้

        Apple ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Apple ถูกนิยามว่าเป็นแบรนด์ยอดนิยมในยุคนี้ ด้วยการที่รูปลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ถูกวางไว้ในระดับกลางไปถึงสูง มาพร้อมกับราคาสินค้าที่ค่อนข้างสูง นอกจากนี้ตัวสินค้าเองนั้นมีจุดเด่นจากการใช้รูปแบบการดีไซน์ สี และความมันวาว ทำให้ลูกค้ารู้สึกถึงคุณภาพที่ดีและพรีเมี่ยมกว่าสินค้าตามท้องตลาดทั่วไป โดยภาพลักษณ์ทั้งหมดนี้ถูกนำมาผสมในรูปแบบของการพิมพ์กล่องวัสดุที่เลือกใช้ ไปจนถึงการออกแบบโลโก้ที่ดูเรียบง่ายและดูดี แม้ว่าจะไม่ใช่ทุกธุรกิจที่มีงบประมาณเท่า Apple แต่คุณก็สามารถใช้วิธีต่างๆ ที่มีค่าใช้จ่ายน้อยกว่า เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าผ่านการเลือกสรรบรรจุภัณฑ์ที่ดีและมีคุณภาพ

        Sephora ร้านเครื่องสำอางค์ค้าปลีกที่ผันตัวเองมาเอาดีทางด้านออนไลน์ ซึ่งต้องบอกว่าแบรนด์ Sephora นั้นเป็นแหล่งรวมสินค้าแบรนด์เครื่องสำอางค์ชั้นนำระดับโลก ที่ช่วงกระแสโควิด-19 นี้ก็ได้รับผลกระทบจากการขายปลีกหน้าร้านพอสมควร แต่ร้านค้าปลีกอย่าง Sephora ก็พลิกเกมด้วยวิธีการส่งเสริมการขายผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งมีทั้งการทำโปรโมชั่น ชุดของขวัญ รวมไปถึงการพิมพ์กล่องแพกเกจจิ้งที่สวยงามให้เข้ากับธีมวันสำคัญต่างๆ ตามฤดูกาล เช่น ปีใหม่ คริสต์มาส หรือวาเลนไทน์ โดยทำให้ลูกค้าหลายคนต้องถ่ายรูปกล่องแพกเกจของ Sephora ลงโซเชียลกันอย่างมากมาย โดยทั้งหมดนี้ได้สร้างคุณค่าให้แก่แบรนด์และทำให้ลูกค้าประทับใจมิรู้ลืมเลยทีเดียว

        กล่องรองเท้าแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น NIKE, Adidas รวมไปถึงแบรนด์ไทยๆ อย่าง Adda ก็ได้ผลิตและพิมพ์กล่องที่พร้อมส่งตรงสู่ลูกค้า โดยเลือกใช้สีสันและดีไซน์ตามสไตล์ของตนเอง แถมยังนำมาใช้งานซ้ำได้จริงอีกด้วย

ผลปรากฎว่าลูกค้าหลายคนมักจะเก็บกล่องรองเท้าที่ดูดีและมีคุณภาพสูงเอาไว้เพื่อนำไปใช้งานต่ออีก แค่นี้ก็ทำให้แบรนด์รองเท้าเหล่านี้สามารถแฝงคุณค่า และตอกย้ำในเรื่องของคุณภาพโดยเจ้าของธุรกิจแทบไม่ต้องเสียเงินค่าโฆษณาแต่อย่างใด

ในทางกลับกันเวลาลูกค้าซื้อรองเท้าที่ส่งมาพร้อมกับกล่องที่เปื่อยง่าย ดีไซน์ โลโก้ รวมถึงการพิมพ์กล่องที่มีคุณภาพต่ำ กล่องสินค้าเหล่านี้ก็มักจะถูกกำจัดหรือทิ้งไปในทันที ดังนั้นไหนๆ

การทำธุรกิจก็ต้องมีต้นทุนด้านการ พิมพ์กล่อง อยู่แล้ว ทำไมถึงไม่เลือกแพกเกจจิ้งและการพิมพ์กล่องที่มีคุณภาพ ที่มีส่วนช่วยให้แบรนด์ของเราสามารถนั่งอยู่ในใจลูกค้าได้ยาวนานมากกว่าคู่แข่ง

        ทั้งหมดนี้จะเห็นว่าการพิมพ์กล่องและการเลือกใช้โรงพิมพ์กล่องที่มีคุณภาพ ก็สามารถช่วยให้การสร้างแบรนด์ดิ้งและการทำการตลาดบรรลุเป้าหมายได้อย่างแน่นอน ซึ่งทาง Infinity Printing เล็งเห็นความสำคัญสำหรับผู้ประกอบการทุกท่าน ทำให้เราได้คัดสรรทีมงาน พัฒนาระบบการออกแบบและผลิต จนกลายผู้เชี่ยวชาญด้านการพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ทุกประเภท พร้อมด้วยการบริการและระบบการผลิตแบบครบวงจรในการ ผลิตกล่อง ให้สวยงาม และให้ได้มาตราฐานตามสเป็คงานของลูกค้าอย่างแท้จริง

 

Reference:

https://www.shopify.com/blog/ecommercepackaging

https://heroleads.asia/th/blog/ecommercemarketing2021/

https://www.mordorintelligence.com/industryreports/ecommercepackagingmarket

 

 

เช็คราคาฟรี

ไม่มีค่าใช้จ่าย

ให้คำปรึกษาฟรี

"ที่สำคัญแอดมินใจดี ไม่เหวี่ยงแน่นอนคะ"

 

 

OUR-REVIEW INFINITY

FAQ คำถามที่พบบ่อย

รับผลิตกล่องขนาดกี่แกรมบ้างคะ

ที่บริษัทเรารับผลิตกล่องจะมีขนาดแกรมต่อไปนี้คะ 120แกรม 160แกรม 210แกรม 250แกรม 300แกรม 350 แกรม

โรงงาน บริษัทอยู่ที่ไหนคะ

บริษัทเรา ตั้งอยู่ที่ โครงการเอกสิน แฟคตอรี่ รังสิต-นครนายก คลอง11 คะลูกค้า

งานกล่อง ใช้เวลาผลิตนานมั้ยคะ

สวัสดีค่ะ ปกติใช้เวลา พิมพ์งาน 7-14 วันทำการคะ

งานกล่องพิมพ์ด้วยระบบออฟเซ็ท หรือระบบดิจิตอล

งานกล่องพิมพ์ ออฟเซ็ทค่ะคุณลูกค้า

สามารถขึ้น mock up มาดูได้ไหมครับ

ได้ค่ะคุณลูกค้า เป็นดิจิตอลปรูฟค่ะ

รับทำสติ๊กเกอร์ด้วยมั้ยคะ ใช้เวลาพิมพ์กี่วันคะ

งานสติกเกอร์รับทำค่ะ ใช้ระยะเวลาพิมพ์งานไม่เกิน 7 วันทำการคะ

สติ๊กเกอร์มีแบบไหนบ้างค่ะ

งานสติ๊กเกอร์มี กระดาษ /pp/pvc ค่ะ

สติ๊กเกอร์ PP กับ PVC ต่างกันยังไงคะ

สวัสดีค่ะคุณลูกค้า PP ใช้ระบบพิมพ์แบบออฟเซ็ท และ PVC ใช้ระบบพิมพ์แบบอิงเจ็ท จะต่างกันที่คุณภาพเนื้องานและสีค่ะ หากต้องการตรงตามไฟล์งาน ระบบพิมพ์ออฟเซ็ทจะให้งานพิมพ์ที่ดีกว่าค่ะ

รับทำกล่องกระดาษลูกฟูกไหมคะ

 กล่องกระดาษลูกฟูก ที่โรงงานยังไม่ได้เปิดรับทำ แต่จะเปิดให้บริการในเร็วๆนี้คะ

รับทำงานกล่องกระดาษแข็งกล่องจั่วปังไหมคะ

กล่องจั่วปัง ณ ตอนนี้ยังไม่ได้รับผลิตคะ แต่ในเร็วๆนี้มีแน่นอนคะ

รับผลิตกล่องบรรจุพัสดุไหมครับ

 กล่องพัสดุยังไม่ได้เปิดรับผลิตคะ กำลังจะเปิดให้บริการในเร็วๆนี้คะ

งานกล่องเคลือบด้านกับเคลือบเงา ต่างกันยังไงคะ

งานกล่องเคลือบด้านผิวกล่องจะด้านเหมาะกับงานกล่องที่ต้องการความพรีเมี่ยมคะราคาจะสูงกว่างานเคลือบเงา

ส่วนงานกล่องเคลือบเงาผิวกล่องจะมีความเงาเหมาะสำหรับงานที่ต้องการความโดดเด่นคะ

งานกล่องใช้กระดาษอะไรผลิตครับ

ทางบริษัทเรา งานกล่องใช้กระดาษอาร์ตการ์ดในการผลิตทุกใบคะ

งานกล่องรับน้ำหนัก 1 กิโลกรัมได้ไหมคะ

งานกล่องอาร์ตการ์ดจะรับน้ำหนักได้ไม่เกิน 500 กรัมคะ ถ้าต้องการ 1กิโลขึ้นไป ต้องเป็นงานอาร์ตการ์ต ปะกบลูกฟูกคะ

กล่องสบู่ขั้นต่ำราคาเท่าไรครับผม

รับพิมกล่อง ขั้นต่ำ 500 ใบ ต่อแบบคะ สั่งแบบละ 1,000 ใบออกแบบฟรีค่ะ ถ้าพิมพ์พร้อมกันคิด 1,000 ใบใละ 12฿ ออกแบบฟรีคะ

รับทำถุงกระดาษมั้ยค่ะ

 ถุงกระดาษยังไม่ได้เปิดรับทำคะ เร็วๆนี้มีให้บริการคะ

บริษัทเราอยากทราบว่าทางบริษัทคุณสามารถพิมพ์งานลงบนกระดาษสาได้หรือไม่ค่ะ

ทางเราไม่สามารถพิมพ์งานลงบนกระดาษสาได้คะ ต้องขออภัยลูกค้าด้วยคะ

อยากทราบราคากล่องต้องส่งข้อมูลอะไรให้บ้างครับ

คุณลูกค้าส่งรูปตัวอย่างกล่อง และวัดขนาดกล่องโดย แจ้งขนาดด้านกว้าง x ด้านสูง xด้านลึกของกล่อง โดยมีหน่วยเป็น cm ทางเราจะไปคำนวนคอร์ส การผลิตให้คะ

ถ้าจะผลิตกล่องขวดเซรั่มต้องทำยังไงบ้างคะ

คุณลูกค้า ขั้นตอนแรกรบกวนคุณลูกค้าส่งรูปตัวอย่างขวดให้เราเช็ค วัดขนาดขวดเซรั่ม โดยแจ้งขนาดเส้นผ่านสูนย์กลางของขวด(กรณีเป็นขวดวงกลม) x ความสูงของขวด โดยมีหน่วยเป็น cm ให้เราทราบค่ะ

เรทราคาสติ๊กเกอร์ PVC อยู่ที่เท่าไหร่ครับ

ขนาดสติ๊กเกอร์ 1-5 ตารางเมตร ราคา 550 บาท/ตารางเมตรยังไม่รวมVAT คะ

รับทำขั้นต่ำกี่กล่อง ราคาประมาณเท่าไหร่คะ

เรารับพิมพ์กล่อง ขั้นต่ำ 500 ใบ ต่อแบบค่ะ ราคาจะคิดตามขนาดกล่องและแบบที่ลูกค้าต้องการค่ะ

รับทำกล่องสบู่กระดาษคราฟพิมพ์ลายไหมค่ะ

กล่องกระดาษคราฟพิมพ์ลายยังไม่ได้รับทำ เร็วๆนี้มีให้บริการคะ

เราเป็นโรงพิมพ์รุ่นใหม่ไฟแรง มีบุคคลากรมืออาชีพ ที่มีประสบการณ์ด้านการพิมพ์ กว่า 20 ปี มีเครื่องจักรอันทันสมัย ตามมาตรฐานสากล ให้บริการแบบครบวงจร จบงานได้อย่างรวดเร็ว มุ่งเน้นการบริการที่มีคุณภาพ เพื่อความพึงพอใจของลูกค้า

ติดตามเราได้ที่นี่(กดที่ภาพ)

instagram infinityprinitng icon