ผลิตกล่องครีม

การเจริญเติบโตของธุรกิจออนไลน์สามารถพลิกฟื้นธุรกิจได้แบบหน้ามือเป็นหลังมือ จนผู้ประกอบการหลายท่านต่างก็สั่งผลิตทั้งสินค้าและ ผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ เพิ่มขึ้นเพื่อมารองรับความต้องการกันอย่างมากมาย

แม้จะตกอยู่ในภาวะไวรัสระบาดแต่จากผลลัพธ์ของภาคธุรกิจออนไลน์ที่ผู้คนใช้วิถีชีวิตแบบ New normal ทำให้ตลาดออนไลน์มีการเจริญเติบโตที่พุ่งขึ้นสูงมากถึง 35% หรือเป็นมูลค่าจาก 163,300 ล้านบาท เพิ่มเป็น 220,000 ล้านบาท ในปลายปี 2563 เห็นแบบนี้แล้วหลายคนอยากจะเริ่มลุยลงทุนกันแบบเร่งด่วนเลยทีเดียว

แต่ก่อนจะผลีผลามรีบลงทุน โดยเฉพาะในเรื่องของการ ผลิตแพคเกจจิ้ง สำหรับสินค้า เราควรมาศึกษากันก่อนว่ามีเรื่องอะไรบ้างที่เราควรใส่ใจและพิจารณาก่อนที่จะเริ่มลงทุน

1.เลือก ผลิตแพคเกจจิ้ง ให้เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายลูกค้า

ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์ที่เปลี่ยนแปลงไป หรือเป็นกลุ่มเป้าหมายลูกค้าที่มีความชอบที่แตกต่างกัน การเลือกผลิตกล่องหรือแพกเกจจิ้งให้เหมาะกับกลุ่มลูกค้าของเราถือเป็นหัวใจสำคัญในการสร้างแบรนด์ดิ้ง และสร้าง Brand awareness ให้กับแบรนด์และสินค้าได้เป็นอย่างดี เคยเห็นไหมว่าสินค้าบางชนิดถูกบรรจุอยู่ในแพกเกจที่สวยแปลกตา

จนทำให้ผู้บริโภคต่างหลงใหลและถ่ายรูปลงโซเชียล ดังนั้นผู้ประกอบการควรเริ่มต้นศึกษาพฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมายทางธุรกิจของตนเองให้ละเอียดที่สุด โดยอาจจะลองตั้ง Persona เพื่อทำการค้นหาช่วงวัย ความชอบ และพฤติกรรมการช้อปปิ้ง แค่นี้ก็เป็นการปูทางก่อนที่จะเริ่มลุยในการมองหาแพกเกจจิ้งได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว

2.พิจารณาวิธีการจัดส่งสินค้า

บอกได้เลยว่าหลายคนมักมีปัญหาในการจัดส่งสินค้าผ่านขนส่งต่างๆ เพราะด้วยประเภทของสินค้า ความปลอดภัยและความเรียบร้อยในตัวสินค้า ที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจในตัวสินค้าและการบริการนั้นมีความสำคัญอย่างยิ่งยวด

การส่งสินค้าที่ดีมีคุณภาพทำให้ลูกค้าเกิดความรู้สึกอันดีว่าร้านค้านั้นใส่ใจและคงคุณภาพของสินค้าไว้ได้อย่างดีเยี่ยม แต่หากคราใดที่ลูกค้าได้รับสินค้าในสภาพที่บุบบี้ หรือเสียหาย บอกได้เลยว่าลูกค้าหลายรายไม่ได้เพียงแค่บ่นเท่านั้น

บางท่านอาจจะนำไปโพสต์รีวิวลงในแพลตฟอร์ม E-commerce ซึ่งอาจจะทำให้คะแนนร้านค้าในแพลตฟอร์มนั้นๆ ลดต่ำลงอย่างน่าใจหาย ส่วนลูกค้าบางรายอาจจะนำไปโพสต์บ่นผ่านทางโซเชียล กลายเป็นไวรัลในทางลบไปเลยก็ได้

ดังนั้นก่อนที่สั่ง ผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ ผู้ประกอบการจึงควรจะรับรู้ถึงข้อมูลในเชิงลึกส่วนนี้เสียก่อน โดยอาจจะใช้แนวทางดังต่อไปนี้มาคัดเลือกแพกเกจจิ้งที่เหมาะสม

– เลือกวัสดุที่มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ โดยเฉพาะหากสินค้าของคุณเป็นสินค้าที่แตกหักง่าย หรือมีความบอบบาง ควรเลือกเกรดของบรรจุภัณฑ์ที่มีความแข็งแรงทนทาน นอกจากนี้ก่อนบรรจุสินค้าลงไป ควรห่อด้วยกระดาษหรือกันกระแทกไว้เพื่อป้องกันความเสียหายและรอยขีดข่วนเสียก่อน

– ควรเว้นพื้นที่ไว้บนแพกเกจจิ้ง หากสั่ง ผลิตแพคเกจจิ้ง เองอย่าลืมเว้นที่สำหรับใส่รายละเอียดการจัดส่งของลูกค้า

– ขนาดและน้ำหนักของแพกเกจจิ้ง ตรงนี้สำคัญมากเพราะขนส่งหรือบริษัท Logistics ในแต่ละที่นั้นมีเกณฑ์ในการคิดค่าขนส่งแตกต่างกัน บางแห่งอาจจะพิจารณาจากความกว้างความยาวของแพกเกจ ในขณะที่บางแห่งอาจจะพิจารณาจากน้ำหนักเป็นหลัก

ตัวอย่างงานพิมพ์ neweve 1

3.เลือก ผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ ให้ถูกประเภท

หลายท่านคงมีคำถามอยู่ในใจว่าจะรู้ได้อย่างไรว่าสินค้าของเราควรใช้แพกเกจจิ้งหรือบรรจุภัณฑ์แบบไหนถึงจะเหมาะที่สุด คำตอบที่ดีที่สุดคือ ควรทำความเข้าใจลักษณะและธรรมชาติของสินค้าเป็นหลัก โดยควรเช็คดูว่าเป็นสินค้าที่มีความเสี่ยงในการแตกหักหรือพังได้ง่ายมากขนาดไหน

รวมถึงหากเป็นสินค้าที่ต้องการความใส่ใจเป็นพิเศษอย่างเช่น สินค้าที่เสี่ยงต่อการละลายหรือเสียง่าย วัสดุห่อหุ้มอาจจะต้องทนต่อความร้อนและรักษาอุณหภูมิ นอกจากนี้ยังมีปัจจัยต่างๆ ที่คุณควรให้ความสำคัญด้วยเช่นกันดังนี้

-ความจุของแพกเกจจิ้ง เรื่องความจุถือเป็นการสร้างประสิทธิภาพของพื้นที่ในการจัดเก็บสินค้าของคุณเพื่อส่งต่อให้แก่ลูกค้า โดยผู้ประกอบการสามารถเลือกแพกเกจจิ้งที่จัดเก็บสินค้าได้คุ้มค่า และยังช่วยประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บยังคลังสินค้าของคุณอีกด้วย

ซึ่งหากเลือกได้แนะนำให้ใช้กล่องที่สามารถพับให้แบนได้ ซึ่งจะทำให้คุณจัดเก็บได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้กล่องลักษณะนี้ส่วนใหญ่จะจัดส่งได้ง่ายกว่า

แถมประหยัดค่าใช้จ่ายและลดต้นทุนให้ผู้ประกอบการได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

การป้องกันผลิตภัณฑ์ ความแข็งแรงทนทานของกล่องในแต่ละเกรดนั้นไม่เท่ากัน กล่องบางประเภทถูกสร้างขึ้นเพื่อให้มีความทนทานและเหมาะกับการขนส่งที่มีความเสี่ยง

ซึ่งกล่องประเภทนี้มักจะเป็นกล่องลูกฟูกซะส่วนใหญ่ นอกจากนี้กล่องประเภทอื่น ๆ ที่มีขนาดกะทัดรัด และประหยัดพื้นที่ก็เหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหนักเบา หรือเลือกใช้กล่องที่มีการบุฉนวนกันความร้อนสำหรับสินค้าอาหารที่ต้องการได้รับการดูแลเป็นพิเศษ

neweve 3

ด้วยปัจจัยอันหลากหลายในการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ ผู้ประกอบการหลายท่านมักจะไม่มั่นใจว่าควรเลือกวัสดุหรือพิมพ์แพกเกจจิ้งประเภทไหนถึงจะเหมาะสมและคุ้มค่าที่สุด Infinity Printing ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในเรื่องนี้ จึงทำให้เรานำประสบการณ์ที่มีอยู่ในธุรกิจการพิมพ์กล่องและบรรจุภัณฑ์มากกว่า 20 ปี มาให้คำปรึกษาแนะนำตั้งแต่เรื่องพื้นฐานไปจนถึงเรื่องที่ซับซ้อน เพื่อส่งมอบบรรจุภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงและเหมาะกับสินค้าของคุณได้ตามต้องการ

 

Reference:

https://packmojo.com/blog/4thingstoconsiderbeforeyouorderpackaging.html

https://creativetalklive.com/thailandecommercestatistics2020/

 

เช็คราคาฟรี

ไม่มีค่าใช้จ่าย

ให้คำปรึกษาฟรี

"ที่สำคัญแอดมินใจดี ไม่เหวี่ยงแน่นอนคะ"

 

 

OUR-REVIEW INFINITY
PRINT-STEP INFINITY

FAQ คำถามที่พบบ่อย

รับผลิตกล่องขนาดกี่แกรมบ้างคะ

ที่บริษัทเรารับผลิตกล่องจะมีขนาดแกรมต่อไปนี้คะ 120แกรม 160แกรม 210แกรม 250แกรม 300แกรม 350 แกรม

โรงงาน บริษัทอยู่ที่ไหนคะ

บริษัทเรา ตั้งอยู่ที่ โครงการเอกสิน แฟคตอรี่ รังสิต-นครนายก คลอง11 คะลูกค้า

งานกล่อง ใช้เวลาผลิตนานมั้ยคะ

สวัสดีค่ะ ปกติใช้เวลา พิมพ์งาน 7-14 วันทำการคะ

งานกล่องพิมพ์ด้วยระบบออฟเซ็ท หรือระบบดิจิตอล

งานกล่องพิมพ์ ออฟเซ็ทค่ะคุณลูกค้า

สามารถขึ้น mock up มาดูได้ไหมครับ

ได้ค่ะคุณลูกค้า เป็นดิจิตอลปรูฟค่ะ

รับทำสติ๊กเกอร์ด้วยมั้ยคะ ใช้เวลาพิมพ์กี่วันคะ

งานสติกเกอร์รับทำค่ะ ใช้ระยะเวลาพิมพ์งานไม่เกิน 7 วันทำการคะ

สติ๊กเกอร์มีแบบไหนบ้างค่ะ

งานสติ๊กเกอร์มี กระดาษ /pp/pvc ค่ะ

สติ๊กเกอร์ PP กับ PVC ต่างกันยังไงคะ

สวัสดีค่ะคุณลูกค้า PP ใช้ระบบพิมพ์แบบออฟเซ็ท และ PVC ใช้ระบบพิมพ์แบบอิงเจ็ท จะต่างกันที่คุณภาพเนื้องานและสีค่ะ หากต้องการตรงตามไฟล์งาน ระบบพิมพ์ออฟเซ็ทจะให้งานพิมพ์ที่ดีกว่าค่ะ

รับทำกล่องกระดาษลูกฟูกไหมคะ

 กล่องกระดาษลูกฟูก ที่โรงงานยังไม่ได้เปิดรับทำ แต่จะเปิดให้บริการในเร็วๆนี้คะ

รับทำงานกล่องกระดาษแข็งกล่องจั่วปังไหมคะ

กล่องจั่วปัง ณ ตอนนี้ยังไม่ได้รับผลิตคะ แต่ในเร็วๆนี้มีแน่นอนคะ

รับผลิตกล่องบรรจุพัสดุไหมครับ

 กล่องพัสดุยังไม่ได้เปิดรับผลิตคะ กำลังจะเปิดให้บริการในเร็วๆนี้คะ

งานกล่องเคลือบด้านกับเคลือบเงา ต่างกันยังไงคะ

งานกล่องเคลือบด้านผิวกล่องจะด้านเหมาะกับงานกล่องที่ต้องการความพรีเมี่ยมคะราคาจะสูงกว่างานเคลือบเงา

ส่วนงานกล่องเคลือบเงาผิวกล่องจะมีความเงาเหมาะสำหรับงานที่ต้องการความโดดเด่นคะ

งานกล่องใช้กระดาษอะไรผลิตครับ

ทางบริษัทเรา งานกล่องใช้กระดาษอาร์ตการ์ดในการผลิตทุกใบคะ

งานกล่องรับน้ำหนัก 1 กิโลกรัมได้ไหมคะ

งานกล่องอาร์ตการ์ดจะรับน้ำหนักได้ไม่เกิน 500 กรัมคะ ถ้าต้องการ 1กิโลขึ้นไป ต้องเป็นงานอาร์ตการ์ต ปะกบลูกฟูกคะ

กล่องสบู่ขั้นต่ำราคาเท่าไรครับผม

รับพิมกล่อง ขั้นต่ำ 500 ใบ ต่อแบบคะ สั่งแบบละ 1,000 ใบออกแบบฟรีค่ะ ถ้าพิมพ์พร้อมกันคิด 1,000 ใบใละ 12฿ ออกแบบฟรีคะ

รับทำถุงกระดาษมั้ยค่ะ

 ถุงกระดาษยังไม่ได้เปิดรับทำคะ เร็วๆนี้มีให้บริการคะ

บริษัทเราอยากทราบว่าทางบริษัทคุณสามารถพิมพ์งานลงบนกระดาษสาได้หรือไม่ค่ะ

ทางเราไม่สามารถพิมพ์งานลงบนกระดาษสาได้คะ ต้องขออภัยลูกค้าด้วยคะ

อยากทราบราคากล่องต้องส่งข้อมูลอะไรให้บ้างครับ

คุณลูกค้าส่งรูปตัวอย่างกล่อง และวัดขนาดกล่องโดย แจ้งขนาดด้านกว้าง x ด้านสูง xด้านลึกของกล่อง โดยมีหน่วยเป็น cm ทางเราจะไปคำนวนคอร์ส การผลิตให้คะ

ถ้าจะผลิตกล่องขวดเซรั่มต้องทำยังไงบ้างคะ

คุณลูกค้า ขั้นตอนแรกรบกวนคุณลูกค้าส่งรูปตัวอย่างขวดให้เราเช็ค วัดขนาดขวดเซรั่ม โดยแจ้งขนาดเส้นผ่านสูนย์กลางของขวด(กรณีเป็นขวดวงกลม) x ความสูงของขวด โดยมีหน่วยเป็น cm ให้เราทราบค่ะ

เรทราคาสติ๊กเกอร์ PVC อยู่ที่เท่าไหร่ครับ

ขนาดสติ๊กเกอร์ 1-5 ตารางเมตร ราคา 550 บาท/ตารางเมตรยังไม่รวมVAT คะ

รับทำขั้นต่ำกี่กล่อง ราคาประมาณเท่าไหร่คะ

เรารับพิมพ์กล่อง ขั้นต่ำ 500 ใบ ต่อแบบค่ะ ราคาจะคิดตามขนาดกล่องและแบบที่ลูกค้าต้องการค่ะ

รับทำกล่องสบู่กระดาษคราฟพิมพ์ลายไหมค่ะ

กล่องกระดาษคราฟพิมพ์ลายยังไม่ได้รับทำ เร็วๆนี้มีให้บริการคะ

เราเป็นโรงพิมพ์รุ่นใหม่ไฟแรง มีบุคคลากรมืออาชีพ ที่มีประสบการณ์ด้านการพิมพ์ กว่า 20 ปี มีเครื่องจักรอันทันสมัย ตามมาตรฐานสากล ให้บริการแบบครบวงจร จบงานได้อย่างรวดเร็ว มุ่งเน้นการบริการที่มีคุณภาพ เพื่อความพึงพอใจของลูกค้า

ติดตามเราได้ที่นี่(กดที่ภาพ)

instagram infinityprinitng icon